Nguyện vọng 3 là gì ?

0
257

Bạn chưa hiểu nguyện vọng 3 là gì? Bạn đang phân vân vậy hãy đọc bài viết dưới để biết thêm thông tin nguyện vọng 3:

  NV2,3 là gì

– Nếu bạn không trúng tuyển đợt 1 nhưng có hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường ĐH, CĐ khác cùng kết quả thi bằng khối thi, trong vùng tuyển, thời gian từ 25.8 – 10.9 đối với đợt 2 (dành cho NV2) và từ 15 – 30.9 đối với đợt 3 (NV3). Vì vậy, trước mắt các thí sinh cứ chuẩn bị thi tốt đợt 1 đã.

nguyen-vong-3

1. Điều kiện để được xét tuyển nguyện vọng 2 là gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1. Tức nếu bạn đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2 và 3 nữa.

Có điểm cao hơn điểm sàn.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm các điều kiện sau:

Mức điểm sàn nhận hồ sơ: không bắt buộc nhưng nếu điểm của bạn thấp hơn điểm sàn nhận hồ sơ thì không có hội rồi (tốt nhất là nên cao hơn mức điểm sàn nhận hồ sơ từ 2 đến 3 điểm).

Khối thi.

Khu vực tuyển sinh: Một số ngành, trường chỉ tuyển sinh trong 1 vài khu vực.

2. Nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, 3 khi nào và ở đâu?

Theo quy định thì thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV2 bắt đầu từ ngày 25/8 đến 17 giờ ngày 15-9 (kết quả sẽ được công bố trước 20-9) và nguyện vọng 3 là ngày 20/09 đến 17 giờ ngày 10/10 (kết quả sẽ được công bố trước 15-10). Các hồ sơ nộp trước thời gian trên là không hợp lệ.

Hồ sơ nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh đến địa chỉ của trường đó.

(Chú ý giữ lại biên nhận có đóng dấu giờ gửi đi để có thể khiếu nại, xin xét tuyển bổ sung khi hồ sơ bị thất lạc).

3. Hồ sơ nguyện vọng 2, 3 gồm những gì, nộp như thế nào?

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

Giấy chứng nhận kết quả thi số 1(NV2) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi số 2 (NV3) bản chính (không chấp nhận bản photocopy, kể cả có công chứng).

Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh (nên kèm theo số điện thoại để nhà trường dễ liên hệ, nhất là trong trường hợp có sai sót trong khi ghi hồ sơ thì nhà trường có thể thông báo điều chỉnh kịp thời).

Lệ phí xét tuyển: 15.000 đ.

Tiếp theo bỏ Giấy chứng nhận kết quả + Phong bì vào 1 phòng bì khác ghi địa chỉ trường bạn ĐKXT rồi mang đến bưu điện để gửi. Lệ phí xét tuyển NV2, 3 bạn sẽ nộp trực tiếp cho nhân viên bưu điện và cần phải lấy giấy biên lai xác nhận (Trường hợp nộp trực tiếp tại trường thì đơn giản).

Lưu ý: Không để tiền lệ phí xét tuyển vào trong hồ sơ xét tuyển

NO COMMENTS